Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách Cho Cún

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách Cho Cún

| |Tips Chăm Sóc Cho Cún

Hàm răng sạch giúp chú chó cưng của bạn tăng cường sức khỏe, hơi thở dễ chịu hơn, luôn vui vẻ và kéo dài tuổi thọ

 

Rất nhiều người nuôi chó phàn nàn rằng chó của họ có hơi thở rất nặng mùi. Ta phải làm gì cải thiện tình trạng hôi miệng ở chó?

danh-rang-cho-cho-1-370x288

Chải răng là một trong những bước quan trọng để chăm sóc toàn diện cho chú chó cưng của bạn. Để chó có một hơi thở tươi mát hơn, loại trừ các vi khuẩn bám vào, bạn nên thực hiện công việc này mỗi ngày.

Mảng bám và cao răng không chỉ làm cho hơi thở bị hôi, mà còn kèm theo nguy cơ làm hỏng răng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy sau này. Bằng cách thường xuyên đánh răng, bạn sẽ giúp cải thiện chất lượng của cuộc sống cho chú chó của bạn.

42143

Hãy bắt đầu việc chải răng cho chúng từ khi chúng còn nhỏ. Bạn có thể dạy chúng khi trưởng thành nhưng tốt nhất tập chúng làm quen từ lúc bé, khoảng 8 tuần tuổi.

Có rất nhiều loại bàn chải răng được thiết kế cho chó để cho bạn lựa chọn. Sản phẩm này luôn có bán sẵn tại các cửa hàng dụng cụ chăm sóc thú nuôi. Lựa chọn bàn chải nên dựa vào kích cỡ chú chó của bạn. Một chú chó lớn sẽ cần một chiếc bàn chải cỡ lớn, và ngược lại, loại bàn chải nhỏ để phù hợp với cỡ miệng của chó nhỏ hơn. Ngoài ra còn có loại bàn chải lồng vừa khít vào đầu ngón tay của bạn, giúp bạn chải răng chính xác hơn.

Việc chọn đúng kem đánh răng là rất quan trọng, bạn không thể sử dụng kem đánh răng của người để đánh cho chó được vì trong kem đánh răng này có chứa các thành phần độc hại. Nếu chó nuốt vào sẽ bị nôn mửa và tổn thương thận. Bạn có thể mua bàn chải và kem đánh răng tại các cửa hàng dành cho thú cưng.

Vi khuẩn và thức ăn thừa hình thành mảng bám trên răng, lâu ngày tích tụ thành cao răng và có thể gây viêm lợi, nướu yếu dần và răng lung lay. Cần một giải pháp? Giữ răng sạch sẽ là điều hiển nhiên, bạn cần một bộ dụng cụ chăm sóc răng cho cún cưng của mình.

Ban đầu có thể những chú chó của bạn chưa quen và rất khó chịu nhưng sẽ quen dần trong một khoảng thời gian dài.
Bạn hãy để cho chú chó của bạn vận động

large (86)

đến khi mệt và chúng nằm im thì bạn hãy chải răng cho chúng nhé. Những lần đầu tiên bạn hãy chải răng từ từ và chải nhiều hơn cho mỗi ngày để chúng quen dần sau đó sẽ thích thú cho vấn đề này.12005_web

  1.  Bạn cần chuẩn bị trước vài tuần với việc massage môi và xung quanh vùng miệng để chó quen với việc tay bạn đụng vào mõm, sau đó chuyển qua răng và nướu.
  2. Khi chó quen dần với việc tay bạn đụng vào mõm, bạn có thể bôi một chút kem đánh răng dành cho chó để chúng nếm thử mùi vị cho quen dần. Cho chó làm quen với bàn chải đánh răng.
  3. Cuối cùng là bạn cho kem đánh răng lên bàn chải và đánh răng cho cún cưng, bạn không nên đánh răng quá mạnh tay, vì sẽ làm đau cún cưng.

How-to-clean-your-dog's-teeth

  • Đặt bàn chải đánh răng một góc 45 độ và chải răng theo vòng tròn.
  • Nâng môi cún lên khi cần thiết, và chỉ chải răng lần lượt từng bên.
  • Phần răng bên trong (gần má) là nơi có nhiều cao răng nhất, cho nên bạn cần chú ý đánh kĩ khu vực này.
  • Khi cún cưng không chịu để yên cho bạn đánh mặt trong của răng, bạn cũng không cần cố gắng nhiều, vì cao răng tích tụ ít ở phần trong.
  • Bạn có thể thường xuyên đánh răng cho cún của mình, khoảng 2 hoặc 3 lần trong tuần.

dog-getting-teeth-brushed-alamy-cry6a0-590lc012116

Các loại thức ăn khô, giòn tốt hơn cho răng miệng của chó bởi đồ ướt dễ bám vào răng và gây sâu răng hơn.

Bạn cần mua một vài món đồ chơi để nhai cho cún cưng thỏa mãn bản năng gặm, cắn và cũng giúp cho răng thêm chắc khỏe. Gặm một món đồ chơi cũng giúp massage lợi và loại bỏ những mảng bám, làm sạch răng hơn, cũng như giúp cún cưng giảm stress, tránh buồn chán.

núm ti gặm nhai 1mặt trời cao su gặm nhai 1nhím chip chip 1

Có rất nhiều loại xương giả và đồ nhai được thiết kế để tăng cường sức khỏe của răng và nướu chó.

Răng miệng khỏe mạnh sẽ giúp cho cún cưng khỏe mạnh và thoải mái hơn nhiều, từ đó nó có thể sẽ sống với bạn được lâu hơn. Ngoài những biện pháp giúp răng miệng khỏe mạnh như chế độ dinh dưỡng, sử dụng đồ chơi…thì việc đánh răng mỗi ngày mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Nó giúp cho răng miệng luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa sự phát triển của mầm bệnh, từ đó hạn chế các vấn đề trên răng miệng như sâu răng, nướu.

Viết bình luận