Chú mèo mặt 2 màu có thêm 2 hậu duệ dễ thương với màu lông... chia đôi

Chú mèo mặt 2 màu có thêm 2 hậu duệ dễ thương với màu lông... chia đôi

| |Tạp chí Thú cưng

Chú mèo có gương mặt 2 màu lông xám - đen tách biệt nổi tiếng ngày nào nay đã có thêm hậu duệ mới. Đáng chú ý là 2 hậu duệ mang 2 màu lông của bố.

Nhắc đến chú mèo có gương mặt 2 màu, hẳn sẽ còn nhiều người nhớ đến hình ảnh chú mèo Anh lông ngắn Narina từng đốn tim nhiều người 3 năm trước.

Đến nay, chú mèo này đã có thêm 2 hậu duệ mới. Đáng nói là 2 chú mèo con của Narina lại sở hữu lần lượt màu lông xám, đen như trên gương mặt của bố.

 
2 hậu duệ của chú mèo 2 mặt này có màu lông giống trên mặt của bố.
2 hậu duệ của chú mèo 2 mặt này có màu lông giống trên mặt của bố.

Chú mèo có khuôn mặt 2 màu có thêm 2 hậu duệ mới

Narina là chú mèo thuộc giống mèo Anh lông ngắn, chú ta sinh ra ở Paris nhưng sống ở Anh cùng với chủ nhân của mình là Stephanie Jiminez. Narina chào đời ngày 28/3/2017 từng "gây bão" khi sở hữu khuôn mặt có 2 màu lông xám - đen tách biệt rõ ràng với phân chia chính xác đến 50/50.

 
Narnia với 2 màu lông tách biệt trên gương mặt.
Narnia với 2 màu lông tách biệt trên gương mặt.

Mới đây, chủ nhân của Narina đã chia sẻ rằng chú mèo này đã có thêm 2 hậu duệ mới. Đáng chú ý là 2 "nhóc tỳ" của Narina lại không sở hữu gương mặt 2 màu giống bố, mỗi chú mèo con lại có một màu lông giống như trên mặt của bố, 1 nhóc màu đen, 1 nhóc màu xám.

2 hậu duệ mới của Narina có tên là Phoenix và Prada. Trong khi cậu em trai Phoenix sở hữu bộ lông màu xám từ đầu tới chân thì cô chị Prada lại có một bộ lông màu đen ngoại trừ một túm lông nhỏ ở cằm màu trắng giống bố.

Mèo bố "2 mặt" đẹp trai lai láng nhưng 2 hậu duệ mới là sự di truyền hoàn hảo - Ảnh 2.
Mỗi chú mèo con mang một màu lông trên gương mặt bố mình.

Có thể nói, Phoenix và Prada chính là 2 nửa hoàn hảo từ gương mặt của bố mình. 2 nhóc mèo cũng có những nét đáng yêu, ngây thơ. Thế nhưng đáng tiếc là 2 nhóc lại không thừa hưởng được đôi mắt xanh của cha mà thay vào đó là đôi mắt màu nâu long lanh.

Chủ nhân của Narnia cho biết, "ông bố" này là một người cha tuyệt vời, rất thích dành thời gian để chơi đùa cùng các con. Sau vài tháng được ở cùng cha, Phoenix đã được nhận nuôi và Prada cũng đang trên đường đến ngôi nhà mới của mình.

Đây cũng không phải lần đầu Narnia làm cha, những chú mèo hậu duệ khác của Narnia cũng sở hữu những điểm đặc biệt của bố mặc dù không "hoàn hảo" như Narnia.

 
Một "hậu duệ" khác của Narnia.
Một "hậu duệ" khác của Narnia.

Gương mặt 2 màu vẫn chưa có lời giải đáp

Gương mặt 2 màu tách biệt của Narina được cho là giống như một con mèo chimera (loài mèo có tế bào chứa hai loại ADN, tạo ra khi hai phôi hợp nhất với nhau). Thế nhưng khi tiến hành xét nghiệm ADN thì kết quả khẳng định rằng Narnia không phải là trường hợp chimera.

Chia sẻ với Daily Mail, chủ nhân của chú mèo là Stephanie Jiminez cho hay: "Một nhà di truyền học đã thực hiện các xét nghiệm trên Narina và chỉ tìm thấy một ADN. Chú mèo vẫn còn là một bí ẩn đối với khoa học. Mèo cưng của tôi cũng có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, điều rất hiếm thấy ở một con mèo toàn màu đen. Thông thường, đôi mắt xanh thường được tìm thấy ở mèo trắng".

 
Narnia và chủ nhân của mình.
Narnia và chủ nhân của mình.

Chính vì thế mà nguyên nhân khiến Narina sở hữu gương mặt đặc biệt kia đến nay vẫn chưa có lời giải. Trong khi đó thì Narnia vẫn tiếp tục "sản xuất" những lứa hậu duệ khác vừa đáng yêu, vừa thừa hưởng những nét đẹp từ mình.

Vốn dĩ chú mèo Narnia đã khiến những người yêu thú cưng vô cùng bấn loạn nay lại có thêm hậu quệ đáng yêu, ngây thơ càng khiến giới trẻ thích thú hơn.

"Đúng là hổ phụ sinh hổ tử, em nào cũng xinh đáo để".

"Má ơi nhìn đôi mắt của em nó kìa, cưng dễ sợ".

 
Khoa học vẫn chưa giải thích được lý do tại sao Narnia có được bộ lông khác biệt như vậy.
Khoa học vẫn chưa giải thích được lý do tại sao Narnia có được bộ lông khác biệt như vậy.

Viết bình luận