Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Trong Khay

Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Trong Khay

| |Tips Chăm Sóc Cho Mèo

Rất nhiều người mới nuôi mèo phàn nàn mèo đi vệ sinh dơ lắm, chúng lại hay giấu phân của chúng đi, khiến chúng ta tìm và dọn vệ sinh cho chúng rất khó chịu. Mà mèo lại có tính đã đi vệ sinh chỗ nà là suốt đời sẽ nhằm chỗ đó mà đi tiếp. Nhưng chính dựa vào tập tính cố định này của chúng mà bạn chó thể dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Hãy tham khảo bài viết sau để dạy các chú mèo xinh nhà bạn biết đi vệ sinh đúng nơi qui định nhé!

1. Cách li mèo với những chỗ khuất mà chúng có thể giấu chất thải của chúng:

Mèo không thích mùi vỏ chanh, cam, quýt, bưởi, chúng kị tinh dầu trong vỏ các loại quả này. Nên bạn có thể sử dụng vỏ quả nêu trên rải vào các góc khuất, xố nhà hay bất kỳ nơi nào bạn không muốn mèo bén mảng đến. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng bã cà phê, giấm, long não cũng có tác dụng tương tự. Hãy kiểm tra xem mèo nhà bạn sợ mùi của thứ gì nhất nhé.

images

2. Tạo chỗ đi vệ sinh chuyên biệt giành cho mèo

Mỗi con mèo cần có nhà vệ sinh riêng của chúng. Bạn cần dùng 1 chiếc hộp nhựa/thau nhựa, nhôm…hoặc mua các cái khay vệ sinh cho mèo tại các tiệm dành cho thú cưng có bán rất nhiều mẫu mã đa dạng. Tiếp theo bạn cần có 1 lớp cát vệ sinh phù hợp cho mèo nhà bạn, đổ cát vào cái khay vệ sinh của nó và đặt cái khay ở 1 khu vực nhất định mà bạn muốn chúng ra đó đi vệ sinh(tốt nhât nên chọn những góc yên tĩnh ít tác động bên ngoài gây khó chịu cho mèo). Mèo thấy cát sẽ tự động đào bới và đi vs vào đó.

 

Viết bình luận