Giống Mèo Russian blue – Mèo Nga Mắt Xanh

Giống Mèo Russian blue – Mèo Nga Mắt Xanh

| |Tạp chí Thú cưng

Giống mèo Russian Blue – Mèo Nga mắt xanh là giống mèo thân thiện và rất hiền lành. Đặc biệt chúng có đôi mắt xanh rất đẹp, khi sống cùng với chủ nó rất tình cảm và không nung nịu như những giống mèo cảnh khác. Nuôi giống mèo này trong nhà chúng sẽ là người bầu bạn tâm sự tuyệt vời cho chính chủ nhân của nó.

90ae17076c0d5879071dd64ae88715f7

Nguồn gốc

giống mèo này có nguồn gốc xuất xứ từ Nga và được các nhà thám hiểm phát hiện ra vào cuối thế kỷ 19. Tại cuộc triển lãm mèo của London vào băm 1875 chúng được giới thiệu rộng rãi và gây được sự chú ý của nhiều quan khách trong cuộc triển lãm này. Từ đó chúng trở nên nổi tiếng khắp nơi và được hiệp hội mèo thế giới công nhận vào năm 1800.

533086__russian-blue-kitten_p

Đặc điểm ngoại hình và tính cách

Ngoại hình của giống mèo nga mắt xanh có kích thước trung bình, thân hình của chúng rất mạnh mẽ cùng các cơ bắp khá là săn chắc. Chúng có đôi chân rất dài và linh hoạt nữ, chiếc đầu của giống mèo này khá lạ nó rất giống với đầu của con rắn hổ mang. Cặp mắt to của nó có màu xanh lục cùng với chiếc mũi ngắn và mõm hơi rộng. Đôi tai của chúng rất lớn và dựng đứng trên đầu, đuôi dài.

20100724taboo in brejning-dk-0072

Điểm đặc trưng nổi bật nhất là chúng có bộ lông ngắn và rất dày, mượt. Các sợi lông có màu xám kết cấu của lông có màu óng ánh giống như bạc. Nhờ vào đặc điểm này mà mèo luôn sặc sỡ nổi bật hơn.

Mèo mắt xanh của Nga là những chú mèo rất đáng yêu và dịu dàng, giống mèo này có bản tính hòa nhã và rất đáng yêu. Chúng sống rất tình cảm và rất thân thiết với những người quen khi gặp người lạ chúng lại rất nhút nhát. Đối với những người thích sự yên tình thì chọn mèo Russian Blue – Mèo Nga mắt xanh là sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

bi-an-giong-meo-Nga-mat-xanh

Cách chăm sóc

Giống mèo này rất khỏe mạnh tuổi thọ của chúng rất lâu từ 10-15 năm, trong quá trình chăm sóc chúng bạn cần phải thật sự chú ý và cẩn trọng vì chúng rất háu ăn và dễ bị béo phì. Không được cho mèo ăn quá no trong một bữa ăn. Chỉ nên cho nó ăn vừa đủ và còn thòm thèm thôi.

Meo-Russian-Blue-tapchichomeo.com_1

 

Bộ lông đẹp của mèo cần phải được chải chuốt thường xuyên, vệ sinh mắt tai, mũi cho chúng hằng tuần để tránh một số bệnh tật nguy hiểm.

Viết bình luận