Mèo Lười Nên Ngủ Nhiều Có Đúng ??

Mèo Lười Nên Ngủ Nhiều Có Đúng ??

| |Tạp chí Thú cưng

Mèo ngủ nhiều không phải vì lười biếng như từ bé chúng ta được biết đâu nhé! Mèo thường ngủ nhiều là do bản năng của chúng đấy và chúng có thể ngủ 16 đến 20 tiếng đồng hồ trong ngày cơ nhé. Và chúng ta muốn sức khỏe của mèo duy trì tốt ổn định thì cần thiết bạn nên tạo điều kiện để cho chúng ngủ đủ giấc nữa cỡ.  Bạn có biết vì sao chúng có thể ngủ lâu được như vậy không?

Bản năng tự nhiên

Vốn dĩ mèo là kẻ săn mồi vào ban đêm nên chúng cần năng lượng để cho những cuộc rượt đuổi con mồi vào đêm, chính vì thế chúng thường ngủ ngày để tích lũy năng lượng. Vậy nên chúng hay ngủ ngày và thức vào ban đêm.cat-kitten-kitty-animal-85126

Tuổi tác

Mèo ngủ nhiều cũng do tuổi tác của chúng, mèo nhỏ thường ngủ nhiều hơn mèo trường thành đặc biệt là các chú mèo con mới sinh chúng ngủ cả ngày trong tuần đầu tiên.

Mèo già trên 7 tuổi chúng hoạt động chậm chạm và ngủ nhiều hơn. Các vấn đề về sức khỏe như chứng viêm khớp cũng khiến chúng ngủ ngày lâu hơn những con mèo bình thường khác.2bb9323467b881f492d4dfe6531b3432

Bệnh tật

Nếu chú mèo của bạn có dấu hiệu lờ đờ và ngủ nhiều thì hãy đưa chúng đến gặp bác sỹ thú y để khám sức khỏe ngay nhé, có thể mèo của bạn đang bị bệnh thiếu máu hoặc bệnh cường giáp ở mèo.9a_bd8cea1a303c4343b33a7da73d24323a_grande

Buồn chán

Lúc nào Mèo cùng phải sống trong nhà, hoặc là những lúc chúng một mình thì dĩ nhiên chú mèo đó sẽ bị buồn chán và sẽ ngủ nhiều hơn. Bạn hãy làm Mèo cưng vui vẻ hơn bằng cách để nhiều đồ chơi xung quanh nhà cho chúng. 

Thời tiết mưa gió

Vào những ngày mưa gió chúng thường thích tìm chỗ ấm áp và ngủ vùi.

Thừa cân, béo phì

Đối với chú mèo béo phì, chúng sẽ di chuyển chậm chạp và ít hoạt động hơn, chúng chỉ thích ngủ và như vậy sẽ khiến chúng càng tăng cân hơn và nguy cơ mắc nhiều bệnh tật hơn.

Hãy điều chỉ chế độ ăn uống của chúng và tham khảo ý kiến của bác sỹ để chúng có thể giảm cân. Nhưng bạn đừng cho chúng giảm cân quá đột ngột sẽ khiến bệnh gan nhiễm mỡ phát triển và nguy hiểm hơn sẽ bị suy gan.

Nhìn chú mèo của bạn ngủ ngon lành bạn cũng muốn giống chúng đúng không nào. Đây cũng là các để hồi phục năng lượng cho mình đó nhé các bạn.

Viết bình luận