Thực Phẩm Giúp Cún Có Bộ Lông Óng Mượt

Thực Phẩm Giúp Cún Có Bộ Lông Óng Mượt

| |Tips Chăm Sóc Cho Cún

Bộ lông là một yếu tố rất quan trọng phản ánh sức khỏe của chó cũng như đánh giá tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú chó. Chính vì thế, việc chăm sóc bộ lông cho chó mượt mà luôn được người chủ để tâm đến. chia-se-cach-cham-soc-long-cho-cho-border-collie

Chó ăn gì để mượt lông ?

Những bộ lông bù xù, xơ xác thiếu sức sống làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chú chó nhà bạn. Những bộ lông kém sắc, kém óng mượt cũng phản ánh một phần nào đó đến tình trạng sức khỏe, khẩu phần ăn của chúng. Vậy cần cho chó cảnh nhà bạn ăn như nào?

standard-colley-rough-bleu-merle

Với chế độ ăn uống hợp lý, chó có được bộ lông bóng mượt như thế này không phải là điều khó khăn!

Bạn muốn chó mượt lông, nhất thiết hàng ngày bạn cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chú chó của mình, đảm bảo ăn đúng, đủ và khoa học, không cho ăn các thức ăn thừa, ôi thiu. Ăn những thức ăn tươi và được nấu chín. Thức ăn sau khi chó không ăn hết phải đổ đi ngay.

603df7ab76d9e02c23b498d1eaf976b9

Nguyên tắc cơ bản để chú chó nhà bạn có bộ lông óng mượt là cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin, axit béo, omega-3, protein … Khi được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đó thì chú chó nhà bạn sẽ có được một bộ lông đẹp, óng mượt, khỏe khoắn. k19_JFOH.jpglarge (2)

Loại thức ăn nào có thể giúp chó mượt lông hơn ? Những loại thức ăn sau đây, rất tốt cho việc làm mượt lông của chó đấy:

  • Thức ăn bổ sung vitamin và axit béo : Loại thức ăn này có rất nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…Giúp cung cấp đầy đủ vitamin và axit béo cho chú chó nhà bạn. Nhưng cũng nên hạn chế liều lượng và có khẩu phần ăn hợp lý, tránh tình trạng thừa chất làm lượng mỡ nhiều hơn, dễ bị béo phì.
  • Cho chó ăn lòng đỏ trứng gà cũng là một cách để làm mượt lông chó hữu hiệu. Lòng đỏ trứng gà là nơi chứa axit béo omega-3 lành mạnh cung cấp lượng axit béo omega-3 một cách đầy đủ. Giúp cho bộ lông của chú chó trở lên mượt mà hơn. Việc cho chó ăn lòng đỏ trứng gà luôn được mọi người áp dụng đối với khẩu phần ăn của chó. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đưa ra khẩu phần ăn hợp lý, không nên lạm dụng quá nhiều. Đối với những chú chó con, bạn nên luộc chín trứng, trong quá trình nuôi chó, bạn không nên đột ngột cho chó ăn luôn trứng sống mà bạn cần phải cho chúng ăn quen dần dần. Chẳng hạn thời gian đầu bạn cho nó ăn trứng chín, hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì bạn có thể luộc trứng long đào rồi cho chó ăn cũng rất tốt. Khi chó của bạn đã lớn hơn bạn có thể cho chó ăn trứng sống. Nhiều bạn hỏi có nên cho ăn cả long trắng trứng hay không ? Việc cho chó ăn lòng trắng trứng gà hay trứng vịt, ngan ngỗng khiến chó đầy bụng và khó tiêu hơn. large (71)
  • Chó ăn bì lợn sạch lông và mỡ giúp chó có bộ lông mượt hơn. Bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần thịt lợn mà trong khi đó hàm lượng chất béo chỉ chứa bằng 1 nửa thịt lợn. Các bạn nghĩ sao về một loại thực phẩm gần như là được bỏ đi, giá thành lại rất rẻ thế nhưng lại có tác dụng rất tốt khi cho chó ăn, làm lông chó mượt một cách khá đơn giản mà hiệu quả.
  • Cho chó ăn dầu cá Omega 3 giúp chó sáng mắt và mượt lông hơn. Loại dầu cá Omega 3 có bán ở các hiệu thuốc tây rất nhiều. Thình thoảng bạn cho chó uống, liều lượng tùy thuộc vào trọng lượng của chó mà bạn cho uống sao cho hợp lý. Cung cấp đầy đủ dầu các omega-3 một cách trực tiếp. Vì thế mà bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc sau một tuần sử dụng.largebựbdh
  • Đối với những chú chó lớn, chó nghiệp vụ hay chó lao động. Thỉnh thoảng bạn cho chó ăn thêm vài miếng thịt bò, thịt trâu sống nhưng phải tươi ngon nhé. Nhưng việc cho chó ăn thịt bò sống cũng nên tập dần dần chứ không nên cho ăn đột ngột và quá nhiều trong cùng 1 lúc.
  • Dùng hoa hồi nghiền nhỏ, và chộn vào thức ăn cho chó. Đây là một loại thảo dược rất tốt cho chó để làm mượt lông. Cách này ít người biết và làm nhưng theo kinh nghiệm của những người nuôi chó lâu năm thì cho thấy, phương pháp này rất hiệu quả.large (67)
  • Ngoài nguồn thức ăn và các chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho chó, thì bạn cũng nên lưu ý cung cấp nước đầy đủ. Phải chắc chắn là để nước ở những chỗ mà chó có thể dễ dàng có được nước uống khi khát, vì nước cũng góp phần làm đẹp lông.large (29)

Khi chó được cung cấp những loại thức ăn có các chất ở trên, đảm bảo chú chó của bạn sẽ mượt bóng lông trong vòng 3 tuần.Kết hợp cho chó thường xuyên vận động giúp chó có thể chất khỏe mạnh, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Viết bình luận