Tiêm phòng mũi 5 bệnh cho chó con ( mũi 1)

150.000₫

Rất nhiều bạn nuôi chó không để ý đến việc tiêm vaccine phòng bệnh cho chó, tiêm phòng cho chó là một việc hết sức quan trọng của người nuôi. Khi mới mua một chú cún con vừa tách đàn được 10 tuần tuổi, chúng ta cần tiêm phòng 3 mũi vaccine, trong đó mũi đầu là mũi 5 trong 1.

Tại sao cần tiêm phòng vaccine cho chó?

- Giúp phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hại cho chó chỉ với 1 loại vaccine.

- Vaccine công nghệ mới có thể chủng ngừa cho chó từ 6 tuần tuổi.

- Vaccine kích thích đáp ứng miễn dịch sớm cho chó con, giảm nguy cơ trung hòa miễn dịch từ kháng thể mẹ.

- Chó con sớm phát triển miễn dịch chủ động, chống lại bệnh, rút ngắn thời gian nhạy cảm với parvovirusparvovirus.

Một số điều cần biết khi tiêm vaccine 5 bệnh của Mỹ:

- Tiêm mũi 1: Vaccine mũi 1 cho chó con từ 6 - 8 tuần tuổi ( 35 - 60 ngày), tẩy giun trước đó lúc 4 tuần tuổi. Đo nhiệt kế, thân nhiệt trước khi tiêm phải bình thường 38,2 - 39,2 độ. Ăn uống tốt, đi phân rắn, mắt không đổ ghèn, không bị cảm, hoạt động vui chơi bình thường nhanh nhẹn. Nói chung chó phải khỏe mạnh. Tại sao vậy? Những điều này cho thấy chó rất khỏe mạnh để chịu được vaccine, tạo kháng thểthể. Nếu chó đang bệnh mà tiêm vaccine chó có thể bệnh nặng hơn hoặc tử vong vì không có sức đề kháng trước bệnh.

- Tiêm mũi 2: Vaccine mũi 2 cách mũi 1 đúng 21 ngày. Cần tẩy giun trước 1 tuần và tuân thủ nguyên tắc trên, nếu tiêm muộn quá 5 ngày bạn phải tiêm lại mũi 1 từ đầu, vì vậy cần chú ý đúng lịch.

- Tiêm mũi 3: Vacccine mũi 3 cũng như vaccine mũi 2, tiêm sau 21 ngày. Cần chú ý đúng lịch, nếu tiêm muộn quá 5 ngày bạn phải tiêm lại quy trình vaccine từ đầu.

- Tiêm nhắc lại: Vaccine nhắc lại được tiêm sau 1 năm tính từ khi hoàn thành mũi 3. Nhắc lại hàng năm để bảo toàn miễn dịch.

- Trong trường hợp chó của bạn đã lớn và chưa tiêm phòng lần nào, đơn giản thôi, hãy tiêm phòng từ đầu.

- Nếu bạn mua chó ở chợ hoặc các nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ chúng tôi khuyên bạn nên tiêm phòng vaccine từ đầu, nhưng tốt nhất bạn không nên mua chó ở những cơ sở này.

- Nếu bạn mua chó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hãy yêu cầu người bán cũng cấp sổ tiêm, thực hiện theo đúng quy trình tiêm để đảm bảo hiệu quả vaccine.

- Chó sắp phối giống những chưa tiêm phòng nhắc lại có thể tiêm trước 1, 2 thángtháng, tiêm trước phối giống rất tốt cho việc truyền kháng thể từ mẹ qua nhau thai và qua sữa.

- Thời gian cho chó được thoải mái tiếp xúc với chó khác là 1 tháng sau khi tiêm đủ mũi hoặc sau khi tiêm nhắc lại.

- Khi chó tiếp xúc với chó bệnh bạn nên cẩn thận vì tiêm phòng vaccine không đảm bảo chó của bạn 100% không nhiễm bệnh.

Vaccine 5 bệnh của chó Vanguards Plus 5/CLV

Vaccine 5 bệnh phònh các bệnh sau:

- Care Virus

- Parvo Vius

- Viêm gan truyền nhiễm

- Ho cũi chó

- Phó cúm

Lưu ý: Chó không được tiêm khi: Vừa vận chuyển, vừa thay đổi môi trường sống, khi đang bệnh, trông không khỏe, mới ốm xong... Chó to hay chó nhỏ thì đều phải tiêm.

Thông tin khác

Sản phẩm mới nhất

zalo