Tình Trạng Mất Nước Ở Cún

Tình Trạng Mất Nước Ở Cún

| |Tips Chăm Sóc Cho Cún

Tình trạng mất nước nếu không được điều trị có thể dẫn đến suy tạng và khiến chó tử vong đấy. Nếu chưa có kinh nghiệm về vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Các nguy cơ gây mất nước: không thường xuyên uống đủ nước; do nguồn cung cấp nước cho chó; chó bị tiêu chảy; chó bị nôn mửa…

– Chó chán ăn không muốn ăn và uống nước cũng có nguy cơ bị mất nước.

– Nếu bát nước rỗng hoặc bị đổ hết nước mà không được làm đầy lại trong một thời gian dài, chó có thể bị mất nước. Bạn nên đảm bảo cho chó uống đủ nước, đặc biệt là trong những ngày nóng. Mất nước có thể phát triển nhanh chóng và đôi khi có thể xảy ra trong vòng một tiếng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.7e0958d463e61779745ae79bf49c0bee

– Mất nước mãn tính: Tình trạng mất nước có thể trầm trọng hơn nếu chó mắc một số bệnh như tiểu đường hoặc bệnh thận. Tốc độ mất nước của chó bị những bệnh trên sẽ nhanh hơn so với chó khỏe mạnh.

– Nếu không chịu tìm nước uống hoặc không muốn uống nước, chó có thể bị mất nước nhanh chóng khi bị tiêu chảy.

– Chó không thể giữ lại tất cả lượng nước đã uống vào nếu chó bị nôn mửa. Hãy liên hệ với bác sĩ thú y nếu nghi ngờ chó bị mất nước hoặc nếu chó nôn liên tục.

Dấu hiệu mất nước

– Nếu chó bị mất nước, bạn có thể nhận thấy những hành vi bất thường ở chó như bồn chồn hoặc đi tới đi lui như đang tìm nước uống.
– Chó liên tục liếm mép hoặc/và lo lắng biểu hiện rõ trên khuôn mặt nếu không tìm thấy đủ nước để uống.cbb043803c1a14bcdb3fe3957c976af3
– Chó nằm và tựa mũi vào bát nước.
– Kéo thẳng gáy chó lên 5-7 cm so với lưng chó kiểm tra, đo độ đàn hồi của da nếu da mất đi đàn hồi có thể dấu hiệu chó bị mất nước.

  • Nếu ngậm đủ nước, da sẽ quay về vị trí cũ ngay lập tức.
  • Nếu da mất hơn 2 giây để trở lại bình thường, chó có thể đang bị mất nước.

Nướu bình thường sẽ ẩm ướt và sáng bóng giống như nướu của người.

Động vật mất nước thường có nướu khô hoặc hơi dính vì không tiết đủ nước bọt.

Kiểm tra nướu khi chó thực sự thả lỏng để tránh nhầm lẫn  chó lo lắng hay sợ hãi.

– Lưu ý nếu chó ít đi tiểu hơn bình thường hoặc nước tiểu của chó có màu bất thường. Chó sẽ không đi tiểu vì bàng quang trống rỗng hoặc nước tiểu trở nên đậm đặc. Nước tiểu đậm đặc thường có màu vàng đậm, do thận chó hoạt động quá sức để tái chế lại nước trong cơ thể và giữ nước.

– Nếu chó mất nước có vẻ ốm hoặc tình trạng không cải thiện sau khi uống nước, bạn nên đưa chó đi khám bác sĩ thú y ngay.

 

Viết bình luận