Tư thế ngủ cún con nói lên điều gì?

Lưu bản nháp tự động
Từ bao đời nay, chó luôn là loài thú cưng gắn bó thân thiết với người người, nhà nhà. Nhưng liệu gia chủ để phát hiện ra bí mật đằng sau tư thế ngủ của cún cưng nhà mình chưa? Khi ngủ, mỗi loài chó đều có những tư thế khác nhau và ẩn chứa một trạng thái của chúng. Hãy cùng Kokopet tìm hiểu và lý giải tư thế ngủ của cún con nhà bạn qua bài viết sau nhé!

1. Nằm nghiêng một bên

Theo nghiên cứu từ Dog’s Best Life, đa số loài chó có sở thích ngủ một bên. Đây được đánh giá là tư thế mang lại trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái cho chúng.

Hãy thường xuyên quan sát, theo dõi cún cưng nhà bạn để tìm hiểu xem chúng có tư thế ngủ nào? Nếu ngủ một bên thì có nghĩa chúng cảm thấy thích môi trường xung quanh, cảm giác thoải mái, an toàn không cần phải cảnh giác điều gì. Ngoài ra, tư thế này còn thể hiện cún con nhà bạn rất trung thành và đang thật sự hạnh phúc khi ở trong ngôi nhà của bạn.

Lưu bản nháp tự động

2. Nằm cuộn tròn

Nằm cuộn tròn cũng được đánh giá là một tư thế thường gặp ở cún con. Trong tư thế này, đôi chân của chúng khép thoải mái tùy hứng và đuôi cuộn quanh chạm vào mặt.

Theo thông tin đăng trên tờ Bowbow Times, tư thế này giúp cún cưng bảo vệ cơ thể theo phản xạ. Đồng thời, tư thế này cũng giúp các bộ phận quan trọng như mặt, các chi hay cổ họng không bị lạnh.

Ngoài ra, về mặt cảm xúc, những chú chó thường nằm cuộn tròn thường có bản tính khá hiền, dễ gần. Đặc biệt, những bé cưng này cũng có những hành động siêu ngọt ngào như liếm, vờn… với gia chủ đấy.

Lưu bản nháp tự động

3. Ngủ ở tư thế “siêu nhân”

Tư thế “siêu nhân” được xem là một tư thế ngủ cún con khá đặc biệt. Trong tư thế này, các chú cho thường duỗi thẳng các chi, đầu và cơ thể thành một đường thẳng. Dáng vẻ này trông như vận động viên đang lấy đà để chuẩn bị bay vút lên vậy.

Tư thế này thể hiện bé cún nhà bạn rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Chúng thường bật dậy khá nhanh khi có tiếng động hay có tiếng kêu của chủ.

Lưu bản nháp tự động

4. Nằm ngửa

Tư thế ngủ nằm ngửa này khá lạ và có phần kì quái. Thế nhưng, tư thế này cũng thể hiện nhiều khía cạnh khá hay ho của cún cưng nhà bạn. Theo lý giải, tư thế này chỉ đơn giản là trạng thái ngủ của cún khi ở trong cảm giác an toàn. Đây đơn thuần chỉ là bản năng của chó và điều này cũng tương tự với loài sói. Những chú cún duy trì tư thế ngủ này thường có tính cách điềm tĩnh và độc lập.

Lưu bản nháp tự động

5. Nằm sấp co người

Theo tờ Dog’s Best Life, tư thế nằm sấp co người của chó thể hiện chúng không hoàn toàn được thư giãn khi ngủ. Bởi theo y khoa, các cơ bị co sẽ khiến chúng khá khó có được một giấc ngủ REM sâu.

Tư thế này không hẳn là chúng cảm thấy không hài lòng với không gian xung quanh. Thực tế, những chú cún có tư thế này thường nhiều năng lượng hơn, mạo hiểm hơn và cực kỳ thú vị. Tư thế này cũng khẳng định cún cưng nhà bạn rất hiền lành nhưng khá nhút nhát và hay xấu hổ.

Lưu bản nháp tự động

6. Ngủ giơ chân lên trời

Nhiều bé cún thường có tư thế ngủ khá hài hước. Chúng thường giơ chân lên trời, phần thân nằm ngửa và hai chân trước co lại. Tư thế ngủ này dựa lưng sát vào sàn nhà. Điều này giúp chúng giải tỏa cơn nóng oai bức trong những ngày hè rất hiệu quả.

Ngoài ra, việc duỗi thẳng chân như vậy cũng khiến chúng cảm thấy hạnh phúc, an toàn và thư giãn hơn khi ngủ. Đặc biệt, tư thế này còn phản ánh chúng rất tự tin vào bãn lãnh của chính mình. Đây cũng chính là loài chó có khả năng thích nghi nhanh với các tình huống mới.

Lưu bản nháp tự động

Mong rằng, “Tư thế ngủ cún con nói lên điều gì?” sẽ cung cấp cho bạn những điều thú vị về cún cưng. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm thông tin bổ ích về thú cưng tại Kokopet. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc và bảo vệ thú cưng!

————————————————

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 382 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội

ĐT: 02438773666 – 0962571894

Cơ sở 2: 1052 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0813666988

Cơ sở 3: 391 Bạch Mai- Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: 0812989886

Cơ sở 4: 498 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0858123989 – 0812989886

Website: https://kokopet.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dochochomeo/

Email: hoanganhtubh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cấp cứu 24/7